Ý kiến thăm dò

Bạn quan tâm đến chuyên mục nào trên trang?

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
102413

TRUNG TÂM Y TẾ THỌ XUÂN TRIỂN KHAI THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2023

Đăng lúc: 10:01:12 19/04/2023 (GMT+7)

Trung tâm y tế triển khai tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2023.

            Thực hiện Kế hoạch số 87/KH-UBND ngày 05 /4/2023 của UBND huyện Thọ Xuân về triển khai “Tháng hành động vì ATTP” năm 2023. Tháng hành động vì ATTP năm 2023 diễn ra từ ngày 15-4 đến ngày 15-5-2023 trên phạm vi toàn huyện với chủ đề: “Đảm bảo an ninh, ATTP trong tình hình mới”.  Nhằm nâng cao kiến thức trình độ chuyên môn, năng lực quản lý và thực thi pháp luật của cán bộ quản lý về an toàn thực phẩm; nâng cao nhận thức, ý thức và thực hành tốt ATTP cho người sản xuất, chế biến, kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm để phòng ngừa,  giảm thiểu ngộ độc thực phẩm do tiêu dùng thực phẩm không an toàn....
z4276686272776_50e8c1c7406291fd0c81ad5609b5c2a7.jpg
     Lễ phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm tại UBND Thị trấn Thọ Xuân
          Từ đầu tháng 4/2023 khoa  ATVSTP – Ytế Công cộng và Dinh dưỡng Trung tâm Y tế Thọ xuân đã chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai cho các trạm y tế trên địa bàn huyện tham mưu cho UBND xã, lên lịch, gửi giấy mời đến các đối tượng tham gia lớp tập huấn, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, tài liệu liên quan đến tập huấn tuyên truyền. Tính đến ngày 18/4/2023 đã có 24/30 đơn vị đã được tập huấn.
z4276686298257_47251e63a13420e8dc0555f7bb805fd7.jpg
       Cán bộ khoa ATVSTP- ytế Công cộng và Dinh dưỡng Trung tâm Y tế Thọ xuân tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm.
              Tại lớp tập huấn, chủ các cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn xã đã được nghe báo cáo viên là cán bộ của khoa ATVSTP – Ytế Công cộng và Dinh dưỡng Trung tâm Y tế Thọ xuân tuyên truyền về VSATTP ,hướng dẫn trang bị một số kiến thức cơ bản về VSATTP như: lợi ích, ảnh hưởng, nguyên nhân gây mất an toàn thực phẩm hiện nay; các quy định đối với người kinh doanh thức ăn đường phố; các cơ sở có bếp ăn tập thể, quy định xử phạt hành chính về an toàn thực phẩm và kỹ năng thực hành tốt trong việc lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc và chế biến thực phẩm an toàn, giải đáp những vấn đề thắc mắc liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm của các hộ kinh doanh.Cung cấp các tin bài tuyên truyền về ATTP thuộc lĩnh vực phụ trách.
              Thông qua lớp tập huấn giúp các cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm có ý thức và trách nhiệm hơn trong việc tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và chịu trách nhiệm đối với thực phẩm do mình sản xuất, kinh doanh. Góp phần làm giảm thiểu nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm, có cách phòng ngừa và khắc phục hợp lý cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
z4277555890256_6a8aacc532172ba16a34fc0c4456003c.jpg
                       Các hộ kinh doanh thực phẩm ký cam kết  đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm 


                                                 
             Thực hiện: Đỗ Thị Thủy phòng Dân số và TTGDSK